Giỏ hàng

LUXPOWER AC COUPLED ESS 3.6ACS - GIẢI PHÁP CHO HỆ SOLAR HÒA LƯỚI SỬ DỤNG THÊM LƯU TRỮ

 

AC COUPLED ESS 3.6ACS LUXPOWER

Giải pháp dành cho các hệ thống hoà lưới bám tải, tận dụng tối đa công suất giàn PV.


Như tất cả chúng ta đều biết, hệ thống solar hòa lưới sẽ chia ra 3 hệ thống khác nhau: 

 • Hệ thống hòa lưới đẩy lưới (Lượng công suất PV dư có thể phát ngược lên lưới để bán điện cho EVN và khi công suất PV thấp hơn tải tiêu thụ thì bù lưới từ EVN để sử dụng)
 • Hệ thống hòa lưới bám tải (Công suất PV phát theo tải tiêu thụ, nếu công suất PV thấp hơn tải thì lấy lưới từ EVN vào để bù cho tải sử dụng)
 • Hệ thống hòa lưới có lưu trữ ( Hệ thống này chủ yếu sử dụng các inverter Hybrid, có thể sử dụng khi mất điện lưới, hòa lưới bảm tải, hòa lưới đẩy lưới)
1. Đối với hệ thống hòa lưới đẩy lưới và hệ thống hòa lưới bám tải:  
 • Khi mất điện lưới thì hệ thống SOLAR cũng tự động mất, gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất kinh doanh và hoạt động sinh hoạt của khách hàng. 
 • Dù công suất lắp đặt giàn PV có cao đi nữa nhưng khi mất điện lưới hệ thống cũng sẽ OFF, cấu tạo của các Inverter Hòa lưới không cho phép chạy khi mất lưới EVN, giảm thiểu tối đa rủi ro cho nhân viên điện lực khi xử lý điện.
 • Cả hai hệ thống này không hoạt động vào ban đêm khi hết nắng.
2. Một nhược điểm lớn nữa mà các hệ thống hòa lưới bám tải đang gặp phải là không tối ưu công suất của giàn PV. 
 • Ví dụ: Vào những thời điểm trưa, khi công suất phát ra của giàn PV cao nhất thì đa phần các hộ gia đình, hộ kinh doanh lại không sử dụng nhiều thiết bị, máy móc vào thời điểm này, dẫn đến công suất phát ra của giàn PV không được khai thác tối đa, gây lãng phí điện trong thời điểm này. 
 • Ngược lại vào thời điểm buổi chiều, khi công suất phát ra của giàn PV giảm xuống thì nhu cầu sử dụng điện lại cao hơn giàn PV đang phát thì hệ thống lại bù điện lưới từ EVN. Điều đó cho chúng ta thấy các hệ hòa lưới bám tải không khai thác được tối đa hiệu quả từ hệ thống điện năng lượng mặt trời. (Cũng có nhiều hệ thống Solar sẽ tận dụng tối ưu giàn PV vì lúc nào tải tiêu thụ cũng cao hơn Solar phát ra). Ban đêm khi hết PV hệ thống hòa lưới thông thường sẽ sử dụng điện lưới.
 • Một nhược điểm nữa đến từ chính sách của EVN: khi công tác kiểm tra các hệ thống điện mặt trời đã đăng ký bán điện được thực hiện nghiêm ngặt hơn. Yêu cầu các hệ thống phải cung cấp các thông tin hồ sơ như:  báo cáo KT-KT dự án điện Mặt trời, bản vẽ thiết kế hệ thống điện Mặt trời áp, dự toán thi công hệ thống điện Mặt trời áp mái và phân tích tài chính đầu tư dự án điện Mặt trời. Nhiều khách hàng tự mua thiết bị về lắp đặt và đăng ký bán điện nhưng không bổ sung được các yêu cầu trên dẫn đến việc bị chấm dứt hợp đồng mua bán điện, không cho phép đẩy điện lên lưới. 

Vậy để giải quyết 3 vấn đề trên chúng ta sẽ xử lý thế nào? 
 
Vấn đề trên được giải quyết bằng hệ thống LUXPOWER AC COUPLED ESS 3.6ACS. Giải pháp lưu trữ cho hệ thống SOLAR hòa lưới.

Cách thức hoạt động của hệ thống giống với hệ thống hòa lưới có lưu trữ hiện nay (Hybrid).

- Lượng PV của máy hoà lưới cấp đủ cho tải, phần PV dư sẽ được AC ESS sạc vào pin lưu trữ hoặc aquy 48V.

- Khi hệ thống hoà lưới không đủ cấp cho tải thì AC ESS sẽ bù acquy nuôi tải hạn chế tối đa việc lấy lưới.

- Người sử dụng cũng có thể cài sạc/xả theo thời gian, ví dụ lượng PV dư ban ngày được sạc vào có thể sử dụng vào buổi tối, hạn chế sử dụng của EVN.

- Khi mất lưới AC ESS sẽ chuyển qua chế độ Backup, chạy EPS nuôi tải với công suất tối đa 3.6KW.

 • Hệ thống phù hợp với các hệ hoà lưới bám tải, tận dụng lượng dư tối đa từ giàn pin. Giống như một hệ thống Hybrid thực thụ.
 • Máy cho phép dòng sạc/xả 70A và công suất sạc/xả điện lưới 3600w.
 • Hệ thống cho phép theo dõi, cài đặt từ xa, miễn phí vận hành và bảo trì. 
 • Chính sách bảo hành 5 năm.
 • Thông tin liên hệ: BigBang Solar TRONG NĂM 2022, LUXPOWER RA MẮT THÊM DÒNG DC-DC COUPLE 100KW PHÙ HỢP CHO CÁC HỆ THỐNG NLMT LỚN BỊ CẮT GIẢM CÔNG SUẤT, CÁC NHÀ MÁY CÓ NHU CẦU SỬ DỤNG ĐIỆN VÀO NHIỀU KHUNG GIỜ KHÁC NHAU.


 

 

Danh mục tin tức